2000x545bannervetaunhatnew
banner2000x545vetaunhatnew

Chỗ trọ tại Nhật

Chỗ trọ tại Nhật


Chỗ trọ

Ở Nhật bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy được chỗ trọ. Tùy theo phong cách và giá cả mà có rất nhiều lữ quán truyền thống hoặc khách sạn theo kiểu phương tây dành cho bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên trang web của JNTO những địa điểm ở trọ sạch sẽ, thoải mái và phù hợp với kinh phí của mình. Và bạn cũng nên đặt sẵn nơi ở trước khi đến đây.

 

City Hotel

Tại các thành phố trung tâm có rất nhiều chuỗi cửa hàng thuộc các khách sạn nổi tiếng. Nhân viên trong đó đều biết tiếng Anh. Vào mùa cao điểm thì các bạn nên đặt chỗ trước khi đến.

Hiệp hội khách sạn Nhật Bản (JHA) gồm 230 khách sạn trên toàn quốc, đều là những khách sạn sang trọng đạt tiêu chuẩn cao và đã qua sàng lọc nghiêm ngặt.

Đa số những khách sạn thành phố đều có kèm các tiện nghi cơ bản như máy lạnh, tivi, chăm sóc khách hàng, phòng tập thể hình và tập gym, hồ bơi...

Tokyo là nơi có giá phòng ở mức phòng 1 giường thì tốn khoảng 15,000 - 30,000 yên, phòng 2 giường thì tốn từ 25,000 - 68,000 yên.

 

Business Hotel

Đa số ở các thành phố trung tâm đều có Business Hotel với giá hợp lí dành cho khách tham quan hoặc đi công tác. So với City Hotel thì phòng nhỏ hơn, cũng không có các dịch vụ phòng đơn giản nhưng vẫn sạch sẽ và thoải mái. Business Hotel thường có ở xung quang khu nhà ga, giá phòng đơn thì từ 5,500 - 10,000 yên. Tuy không nhiều nhưng một số nơi cũng có cả phòng đôi.

 

Lữ quán

Nếu muốn được trải nghiệm không gian truyền thống của Nhật Bản thì các bạn nên ở trọ tại lữ quán. Đặc điểm của các lữ quán là trong căn phòng được trải chiếu thường đặt một chiếc bàn nhỏ, và cửa thường là cửa kéo. Vào buổi tối thì nhân viên sẽ trải chăn niệm vào phòng cho khách. Ở hầu hết các lữ quán sẽ có phòng tắm công cộng nam và nữ. Ngoài ra, ở các lữ quán có suối nước nóng sẽ có kèm theo bữa sáng đơn giản và bữa tối hoành tráng với các món được làm từ nguyên liệu ở địa phương. Thông thường, nhân viên phụ trách của mỗi phòng sẽ đảm nhận cả việc dọn dẹp và trải giường sau bữa tối. Tại lữ quán thì các bạn sẽ được mặc trang phục thường ngày là yukata. 
Lữ quán khác với khách sạn, vì nó theo phong cách của Nhật. Chẳng hạn như các bạn sẽ phải cởi giày ở sảnh vào và mang dép đi trong nhà. Bạn có thể đi chân trần hoặc mang vớ đi lên chiếu.

Ở những phòng tắm công cộng, trước khi bước vào bồn tắm chung thì các bạn hãy dùng xô hứng nước để tắm rửa sạch sẽ, xối thật sạch bọt xà bông. Trong bồn tắm thì bạn bè, gia đình có thể cùng nhau thư giãn và trò chuyện. Đa số người Nhật thường ngâm mình trong bồn tắm nước nóng trong một thời gian dài.

Ở Nhật có khoảng 55,000 lữ quán, trong số đó thì có 1,300 lữ quán gia nhập vào Hiệp hội lữ quán Nhật Bản.

Mỗi lữ quán thì có giá cả khác nhau, nhưng thường thì giá phòng có kèm 2 bữa ăn sẽ có giá 1 đêm từ 12,000 - 20,000 yên.

Ngoài ra, chúng tôi xin giới thiệu khoảng 80 lữ quán thuộc Japanese Inn Group dành cho những người muốn tiết kiệm.

 

Nhà khách

Ngoài ra, ở Nhật cũng có những nhà trọ gia đình được xem như là một hình thức ở trọ tiết kiệm hơn. Người ta sẽ cho thuê một căn phòng trong ngôi nhà mà họ ở, và nhờ vậy bạn sẽ có thể được trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người Nhật. Nhà trọ gia đình thường nằm ở các khu resort và có giá khá rẻ.

Nhà trọ gia đình đa phần là do gia đình tự kinh doanh nên chỉ có những dịch vụ đơn giản, giá phòng 1 đêm kèm 2 bữa ăn sẽ từ 6,500 - 8,500 yên.

 

Những chỗ ở trọ khác

Hành hương (chùa)

Có rất nhiều ngôi chùa mà bạn có thể tham gia thiền định trong đó.

Youth Hostel

Ở Nhật có khoảng 320 Youth Hostel. Tuy phải đăng kí vào Hiệp hội Youth Hostel Nhật Bản hoặc Liên đoàn Youth Hostel quốc tế nhưng bạn sẽ có cơ hội được ở trọ với giá rất rẻ. Bạn có thể đăng kí thành viên ở trụ sở chính của quốc đặt tại Tokyo hoặc tại đất nước mà bạn đang sinh sống. Tên gọi của nó có nghĩa là "teenage" nhưng thật ra không có giới hạn độ tuổi. So với những nơi trọ khác thì Youth Hostel có khá nhiều qui tắc. Giá phòng thông thường không kèm bữa ăn sẽ là 3,000 yên.

 

Thuế và phí dịch vụ

Bình thường giá phòng đã bao gồm 10 - 15% phí dịch vụ và thuế tiêu dùng. Riêng những khách sạn trong khu vực Tokyo thì áp dụng cả thuế lưu trú dành cho khách trong nước và quốc tế. Với giá từ 10,000 yên đến 15,000 yên thì mỗi người sẽ thêm tiền thuế là 100 yên. Từ 15,000 yên trở lên thì thuế sẽ là 200 yên.

 

Thủ tục check-in ở chỗ trọ

Ở Nhật, lúc khách vào check-in, để phòng chống bệnh truyền nhiễm và phòng chống khủng bố, việc check-in sẽ được thực hiện theo trình tự như sau:

1. Điền vào form đăng kí những thông tin về nghề nghiệp, họ tên, số passport hoặc quốc tịch.
2. Xuất trình passport (Chủ khách sạn/nhà trọ phải giữ bản copy này)

Thông tin công ty

www.oreentravel.com

logoemail

Tầng 3, số 15 đường Trung Yên 5, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà nội

Hotline: 090 492 8088 <zalo/viber>

Email: support@oreentravel.com

Website: www.oreentravel.com

Facebook: www.facebook.com/oreentravel  Oreen Travel - Du lịch và hơn thế nữa !

Giấy phép LHQT số: 01-345/2017/TCDL-GP LHQT

LIKE US ON FACEBOOK